GuidePedia

0
Tin tức online - Hồ sơ của NSƯT Thanh Thanh Hiền không được Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT xem xét vì không đủ phiếu bầu từ cấp cơ sở.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố danh sách 488 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) và Nghệ sĩ nhân dân (NSND) đủ điều kiện để trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét. Hồ sơ của NSƯT Thanh Thanh Hiền bị loại ở phút chót.

Trao đổi với Zing.vn về tin tuc ngoi sao này, NSND Quang Thọ - một trong 25 thành viên của Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 năm 2015 - cho hay: Hồ sơ của NSƯT Thanh Thanh Hiền bị loại vì không đủ phiếu bầu từ cấp cơ sở. "Về nguyên tắc, Hội đồng cấp Nhà nước chỉ xem xét những hồ sơ khi có đủ 90% phiếu bầu từ cơ sở. Với trường hợp của NSƯT Thanh Thanh Hiền, cấp cơ sở có 7 người nhưng chị chỉ nhận được 6 phiếu đồng ý, như vậy là chỉ đạt 85%".

Khi được hỏi, NSƯT Thanh Thanh Hiền không muốn nói nhiều về việc hồ sơ của chị bị loại. Chị khẳng định tiếp tục lao động nghệ thuật hết mình trong thời gian tới. "Được đồng nghiệp và khán giả yêu quý, với tôi đó là niềm hạnh phúc lớn" - con dâu ca sĩ Chế Linh nói.

NSƯT Thanh Thanh Hiền. Ảnh: NSCC
Thanh Thanh Hiền có tên thật là Phạm Thị Thu Hiền. Chị sinh năm 1969 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ chị là nghệ sĩ cải lương Kim Thoa. Lên 6 tuổi, Thanh Thanh Hiền đã lên sân khấu biểu diễn cải lương. Tên tuổi của chị tỏa sáng vào thập niên 90. Chị được coi là một trong những nghệ sĩ cải lương xuất sắc nhất của miền Bắc. Hiện tại, chị đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Về đời tư, NSƯT Thanh Thanh Hiền trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chị và nghệ sĩ Hoàng Anh Tú kết hôn khi còn khá trẻ và có 2 con gái chung. Tuy nhiên, sau 10 năm chung sống, cả hai không tìm được tiếng nói chung và phải chấp nhận cảnh đường ai nấy đi. Vào tháng 3/2015, người bạn diễn thân thiết của nghệ sĩ Xuân Hinh lên xe hoa cùng nam ca sĩ Chế Phong - con trai của "ông hoàng nhạc sến" Chế Linh.

Ảnh cưới của NSƯT Thu Hiền và Chế Phong. Ảnh: Hiếu Trần
NSND Quang Thọ cho hay, ngoài Thanh Thanh Hiền, hồ sơ của NSƯT Nguyễn Lê Văn và NSƯT Nguyễn Văn Lượng (mảng Phát thanh – Truyền hình) cũng không đủ điều kiện để Hội đồng cấp Nhà nước xem xét vì chưa đủ số phiếu bầu ở cấp cơ sở.

Đăng nhận xét

 
Top