GuidePedia

0
Doc bao - khoảng 22h đêm 8/7, người dân xã Sơn Kim 1 ở Hà Tĩnh thấy 1 vệt sáng lớn trên không lao xuống khu vực biên giới Việt - Lào, rồi nghe tiếng nổ lớn.

Theo tin tuc ban đầu ban đầu, vào khoảng 22 giờ đêm ngày 8/7, người dân xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ thấy một vệt sáng rất lớn lao từ trên trời xuống. Sau đó, một tiếng nổ rất lớn ở khu vực rừng núi thuộc khu vực biên giới Việt Nam – Lào.

Trả lời phóng viên, Chủ tịch UBND Huyện Hương Sơn Võ Văn Phúc xác nhận: “Có tiếng nổ rất lớn ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào. Hiện đã giao lực lượng Biên phòng Việt Nam và liên hệ với Biên phòng Lào tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, sau tiếng nổ lớn chưa thấy xuất hiện đám cháy và khu vực rừng núi rộng nên chưa xác minh được vị trí tiếng nổ và cũng chưa xác định vị trí nổ thuộc địa phận Việt Nam hay Lào”.
Nhiều người dân đổ xô đến nơi vệt sáng đổ xuống.
Theo ông Phúc, huyện Hương Sơn đã chỉ đạo lực lượng chức năng bám sát tình hình. "Còn việc có máy bay rơi hay không thì mới chỉ là thông tin trên mạng, chúng tôi đang xác minh. Hiện, các lực lượng chức năng đang tích cực xác minh sự việc"- ông Phúc cho biết thêm.

Trong khi đó, báo Người lao động đưa tin: Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào liên quan đến sự cố máy bay quân sự.

Đại diện một số hãng hàng không trong nước cũng xác nhận không có sự cố liên quan đến máy bay của hãng. Một quan chức Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa nhận được báo cáo nào bất thường về hoạt động hàng không.

Vào thời điểm này hàng trăm người dân ở xã Sơn Kim 1 và vùng lân cận đang đổ xô đến khu vực có tiếng nổ.


Cập nhật tin nhanh nhất của vụ nổ tại TINTUC.VN

Đăng nhận xét

 
Top