GuidePedia

0
Đàm Vĩnh Hưng từng có lần hát liên tục hơn 40 bài hát, không nghỉ ngơi, không cần ai tiếp sức.

Quả thật, nhìn bề ngoài, Mr Đàm và những nhân vật "siêu nhân" nổi tiếng trong phim Hollywood không có lấy nửa điểm tương đồng. Thân hình cò hương kết hợp cùng vóc dáng nhỏ thó của Đàm Vĩnh Hưng chỉ khiến người ta liên tưởng tới mẫu nghệ sĩ thư sinh "trói gà không chặt", mong manh và có phần yếu đuối.

Tuy nhiên, câu "trông mặt mà bắt hình dong" hoàn toàn sai bét đối với trường hợp của Mr Đàm. Những ai từng biết đôi chút về lịch trình công việc cũng như những thói quen của Đàm Vĩnh Hưng hẳn sẽ luôn nhìn anh với cặp mắt ngưỡng mộ pha lẫn chút sợ sệt dành cho một "siêu nhân" thứ thiệt.
Có một dịp vô tình được chứng kiến lịch trình làm việc của ngôi sao được mệnh danh là "ông hoàng nhạc Việt" nhân một chuyến lưu diễn miền Bắc, tôi thật sự đã bị shock nặng. Khoảng 6 điểm diễn cách xa nhau với tổng cộng hơn ngàn km di chuyển trên xe ô tô. Chỉ riêng sức chịu đựng kinh khủng khi "ăn dầm nằm dề" trên xe hơi của Đàm Vĩnh Hưng cũng đủ khiến người ta sợ hãi. Bởi rõ ràng với lịch trình dày dặc như vậy, một giấc ngủ êm đềm trên giường đệm chỉ là chuyện xa xôi.Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.


Nhưng đó chỉ là "chuyện vặt" không đáng kể khi mà mỗi lúc lên sân khấu Đàm Vĩnh Hưng vẫn "sung" hết mức. Nhảy, hát, giao lưu cùng khán giả tới tận đêm khuya theo đúng tinh thần "khán giả còn muốn nghe, Hưng vẫn hát", người ta không thể không đặt câu hỏi liệu Mr Đàm có... họ hàng với "siêu nhân" bởi giọng hát của anh thậm chí còn chẳng hề suy xuyển một mảy may, sức hút của nó vẫn khiến mọi khán phòng bùng cháy và mọi khán giả phải đứng lên nhún nhảy.

Có cảm giác như chỉ cần bước chân lên sân khấu, lập tức sự thăng hoa sẽ đến với Đàm Vĩnh Hưng hệt như anh đã... đóng hộp nó sẵn và khi cần dùng sẽ chỉ việc khui ra.

Nhiều bầu show trong làng giải trí khẳng định, nói về sức làm việc và chịu đựng, không một ai qua mặt nổi Mr Đàm. Cũng nhờ những tố chất đặc biệt này, Đàm Vĩnh Hưng có thể "phủ sóng" khắp mọi nơi hệt như thể sở hữu "phép phân thân".

Đáng sợ hơn, Mr Đàm còn có thể bảo trì trạng thái sức khỏe cũng như tâm lý tốt nhất ngay giữa tâm bão công việc và áp lực, dù rằng những thứ áp lực anh phải chịu có thể khiến một người bình thường khác... phát bệnh thần kinh.

Giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng chính là một minh chứng cụ thể nhất cho sự "siêu nhân" anh sở hữu. Bất kể khi hát ở đâu, phòng trà hay sân khấu lớn, tụ điểm ca nhạc thành phố hay diễn tỉnh, Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn sẵn sàng để hát cho tới khi nào khán giả... hết muốn nghe. Ngay cả khi trước đó, anh vừa di chuyển độ 300-400km bằng ô tô trên những cung đường đầy rẫy ổ gà và khúc cua tay áo, bất kể trước khi cầm mic, anh có thể chỉ vừa chợp mắt được vài phút ngắn ngủi sau hàng chục tiếng đồng hồ...

Giọng hát mà Đàm Vĩnh Hưng sở hữu có thể không thuộc dạng quá đặc biệt hay xuất chúng, Nhưng nó thực sự là một giọng ca "khủng", nếu như xét bởi những yếu tố bên ngoài khác. Như sự bền bỉ đáng sợ và thứ cảm xúc không có giới hạn mà anh sở hữu!

Đàm Vĩnh Hưng từng có lần hát liên tục hơn 40 bài hát, không nghỉ ngơi, không cần ai tiếp sức. Cũng không phải hát để xác lập kỷ lục, mà anh hát để phục vụ cho khán giả, với đầy đủ cảm xúc, vũ điệu và phong cách trên sân khấu. Nhảy liên tục, hát không ngừng nghỉ, phiêu một cách hoàn hảo theo tâm trạng của nhạc phẩm cũng như đốt cháy bầu không khí của khán phòng, những gì "ông hoàng nhạc Việt" làm được xứng đáng được ghi vào kỷ lục của showbiz Việt.

Nếu ai đó cảm thấy điều Mr Đàm làm được là hết sức bình thường, hãy thử một lần vừa nhảy, vừa hát một cách cuồng nhiệt... trước gương chẳng hạn. Không cần phải hát đầy đủ cảm xúc và thăng hoa như cách "ông hoàng nhạc Việt" từng làm được, chỉ cần tới bài thứ 20, họ rất có thể đã phải cần tới sự trợ giúp của... máy trợ tim.

Vì chỉ tính sơ sơ mỗi bài hát cần tới 5 phút, 20 bài hát sẽ lấy mất gần 2 tiếng đồng hồ vận động liên tục với cường độ cực cao khi vừa nhảy, vừa hát - đây sẽ là thử thách thật sự đối với ngay cả những vận động viên chuyên nghiệp!

Tuy nhiên, đây không phải là chuyện gì hiếm hoi hay đặc biệt đối với Đàm Vĩnh Hưng. Không tới mức hát 40 bài... mỗi ngày, nhưng chuyện anh sẵn sàng đem tiếng hát của mình tặng cho những ai yêu mến nó một cách cực kì hào phóng vẫn thường xuyên được diễn ra. Cát-xê của Đàm Vĩnh Hưng có thể là hàng trăm triệu đồng một đêm, nhưng nó cũng có thể chỉ là những tiếng vỗ tay chân thành từ khán giả.

Tôi cũng đã từng được chứng kiến một liveshow miễn phí đầy ngẫu hứng như thế của Mr Đàm, khi "ông hoàng nhạc Việt" dành cho khán giả tại một quán ăn ở Sài Gòn cả một buổi tối ngập tràn cảm xúc.

Chỉ với một cây đàn piano, một chiếc micro và rất nhiều sự bất ngờ, thích thú của khán giả có mặt tại đó, liveshow của Đàm Vĩnh Hưng đã kéo dài tới gần 2 tiếng đồng hồ. Tất cả những bài hát khán giả yêu cầu, anh đều trình diễn một cách say sưa và hạnh phúc, hệt như thể được hát cho những người yêu mến giọng ca của mình đã là một ơn huệ của cuộc đời.

Tôi tự hỏi, liệu có khi nào sức mạnh "siêu nhân" và nguồn cảm xúc không giới hạn của Đàm Vĩnh Hưng cũng là một thứ ơn huệ khác mà tạo hóa đã tặng cho anh - người nghệ sĩ coi hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời mình là được hát.


Đăng nhận xét

 
Top