GuidePedia

0
Theo tin nhanh từ AFP và TASS, sự việc xảy ra chỉ vài giờ trước thềm cuộc đàm phán mới nhằm chấm dứt 15 tháng nổi dậy của phe ly khai ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.Binh sỹ Ukraine sử dụng súng phóng lựu tự động trong cuộc xung đột với lực lượng l​y khai miền đông ở gần Avdeevka, vùng Donetsk. (Nguồn: AFP/TTXVN).


Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko ngày 3/8 cho biết các vụ đụng độ giữa quân chính phủ với lực lượng nổi dậy thân Nga trong 24 giờ qua ở các tỉnh Lugansk và Donetsk đã làm 4 binh sỹ thiệt mạng và 15 quân nhân khác bị thương.

Trong khi đó, dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cùng ngày đã báo cáo với Trung tâm thông tin Lugansk rằng Các lực lượng vũ trang Ukraine đã 6 lần vi phạm lệnh ngừng bắn trong 24 giờ qua.

Nguồn tin này cho hay các lực lượng chính quyền Kiev đã nã đạn pháo vào 5 khu định cư và Đài tưởng niệm Prince Igor, thậm chí sử dụng cả các loại vũ khí bị cấm theo thỏa thuận Misk trong đó có đạn cối cỡ 120mm.

Cũng trong ngày 3/8, cả chính quyền Kiev và phe ly khai cùng với Nga đã tiến hành vòng đàm phán mới do châu Âu làm trung gian tại thủ đô Minsk của Belarus, với hy vọng duy trì được lệnh ngừng bắn đã hầu như bị phớt lờ và thỏa thuận hòa giải chính trị được ký kết cách đây gần 6 tháng.


Theo quan su the gioi tại TINTUC.VN

Đăng nhận xét

 
Top